เอ็นโซ่ เฟร์นานเดซ ดาวเด่นฟุตบอลโลก 2022 ผู้คว้ารางวับดาวรุ่งยอดเยี่ยม

                เมื่อพูดถึงการแข่งขันฟุตบอลโลก ก็ต้องยอมรับเลยว่ามันเป็นการแข่งขันที่จะทำให้แฟนบอลนั้นได้รู้จักกับบรรดาผู้เล่นที่อาจจะไม่ได้คุ้นเคยมาก่อน ซึ่งในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 นี้ ก็เช่นกัน โดยมีมากมายหลายคน และหนึ่งในนั้นก็มีชื่อของ เอ็นโซ่ เฟร์นานเดซ กองกลางทีมชาติอาร์เจนตินาที่คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกในปีนี้มาครองได้ซึ่งเรียกว่าการแข่งขันฟุตบอลโลกจะเริ่มขึ้นนั้นแทบจะไม่ได้เป็นที่รู้จักมาก่อน โดยปัจจุบันเขาเป็นผู้เล่นดาวรุ่งที่อายุเพียง 22 ปี ก่อนหน้านี้เขาเคยค้าแข้งอยู่ในประเทศบ้านเกิดอาเจนติน่าโดยอยู่กับสโมสรริเวอร์เพลท ก่อนที่จะถูกเบนฟิก้าทีมดังของโปรตุเกสคว้าตัวไปร่วมทีมในปีนี้ โดยเขานั้นกลายมาเป็นผู้เล่นของทีมเบนฟิก้าที่เป็นตัวหลัก ทำให้เขามีชื่อติดทีมชาติชาติอาร์เจนตินา ลุยศึกฟุตบอลโลกด้วย ซึ่งวันนี้เราจะมารู้จักกันกับเขาให้มากขึ้นกับเขานักฟุตบอลผู้ที่ได้รับรางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมประจำรายการ 

เอ็นโซ่ เฟร์นานเดซ ดาวรุ่งที่แจ้งเกิดได้อย่างเต็มตัว ในฟุตบอลโลก 2022

เอ็นโซ่ เฟร์นานเดซ

                เขาได้รับโอกาสในการติดทีมชาติอาร์เจนตินา เริ่มต้นเมื่อชุดอายุ 20 ปีโดยที่เขาอายุเพียงแค่ 18 ปี ก่อนที่โอกาสในการติดทีมชาติอาเจนติน่าชุดใหญ่ของเขานั้นจะเริ่มต้นขึ้นก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลกได้ไม่นาน และเขานั้นก็ไม่ได้เป็นผู้เล่นตัวหลักของทีมแต่อย่างใด โดยที่สาเหตุนั้นก็น่าจะมาจากประสบการณ์และอายุที่อย่างน้อย 

เอ็นโซ่ เฟร์นานเดซ

ซึ่งในการลงสนาม 2 นัดแรกในฟุตบอลโลกของเขานั้นเป็นเพียงแค่ผู้เล่นตัวสำรอง แต่เมื่อได้รับโอกาส เขาลงไปกับกลายเป็นว่าทำผลงานได้อย่างโดดเด่น มีความขยัน ความดุดัน ความแข็งแกร่ง และเหมือนกับว่าการลงสนามของเขาแทบไม่ได้เกี่ยวข้องเรื่องของอายุน้อยเลย เพราะผลงานที่แสดงออกมานั้นเหมือนกับว่าเขามีประสบการณ์สูงมากกับการลงสนามในฟุตบอลโลก

เอ็นโซ่ เฟร์นานเดซ

โดยการลงสนามในฟุตบอลโลกครั้งนี้เขาได้ลงไปทั้งหมด 7 นัดโดยเป็นผู้เล่นตัวสำรอง 2 นัดและเป็นตัวจริง 5 นัดทำได้ 1 ประตูและ 1 แอสซิสต์ ความสำเร็จที่สมบูรณ์แบบของเขาคือการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกกับทีมชาติอาร์เจนตินา และได้รับรางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมประจำรายการ ซึ่งก็เรียกได้ว่าอนาคตของเขานั้นสดใส และถือได้ว่าการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์นี้ก็เป็นเวทีแจ้งเกิดของเขาได้อย่างเต็มตัว Vegus33 เว็บพนันออนไลน์

ข่าวสารวงการลูกหนัง เว็บที่อัพเดตข่าวฟุตบอลอยู่ตลอดเวลา