โรแบร์โต้ มาร์ตีเนซ อำลากุนซือเบลเยียม หลังคุมทีมตกรอบฟุตบอลโลก 2022

โรแบร์โต้ มาร์ตีเนซ ประกาศอำลาตำแหน่งกุนซือทีมชาติเบลเยียมเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่ทีมเบลเยี่ยมทำได้แค่เสมอทีมโครเอเชียไป 0-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ นัดสุดท้ายของกลุ่ม F เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้ทีมเบลเยี่ยมต้องตกรอบไปแบบน่าผิดหวัง

โรแบร์โต้ มาร์ตีเนซ ทำตามสัญญา!อำลาตำแหน่งกุนซือเบลเยียม หลังคุมทีมตกรอบ

โรแบร์โต้ มาร์ตีเนซ

            หลังจากที่ทีม”ปีศาจแดงแห่งยุโรป”ทีมชาติเบลเยี่ยมทำได้แค่เสมอทีม“หมากรุกพิมาต” ทีมชาติโครเอเชียไปแบบไร้สกอร์ 0-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ นัดสุดท้ายของกลุ่ม F เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้ทีมเบลเยี่ยมต้องตกรอบไปแบบน่าผิดหวังทั้งที่ก่อนเริ่มการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้จะเริ่มต้นขึ้น ทีมเบลเยี่ยมเป็นทีมตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์ และทีมเบลเยี่ยมเคยครองอันดับที่ 1 ของโลกตามการจัดอันดับของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA)มาตลอดในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ก่อนที่ทีมเบลเยี่ยมจะถูกทีมชาติบราซิลทำคะแนนแซงขึ้นไปครองอันดับที่ 1 แทนในช่วงก่อนเริ่มฟุตบอลโลก 2022 แค่ 2 เดือนที่ผ่านมา 

โรแบร์โต้ มาร์ตีเนซ

หลังจากที่ทีมเบลเยี่ยมตกรอบแบ่งกลุ่มของฟุตบอลโลกหนนี้ กุนซือชาวสเปนวัย 49 ปีได้ประกาศอำลาตำแหน่งกุนซือทีมชาติเบลเยียมอย่างเป็นทางการ โดยก่อนหน้านี้มาร์ตีเนซ ได้สัญญาไว้ว่าจะวางมือจากการคุมทีมเบลเยียมหลังจบฟุตบอลโลก 2022 โดยหลังจบเกมที่ทีมเบลเยี่ยมเสมอทีมโครเอเชีย กุนซือมาร์ตีเนซได้ กล่าวสั้นๆผ่านสื่อว่า “นี่เป็นนัดสุดท้ายของผม”

โรแบร์โต้ มาร์ตีเนซ

เขาเข้ามาคุมทีม”ปีศาจแดงแห่งยุโรป”ทีมชาติเบลเยี่ยม เมื่อปี 2016 โดยกุนซือมาร์ตีเนซ พาทีมเบลเยี่ยมได้อันดับที่ 3 ในฟุตบอลโลก 2018 ก่อนตกรอบก่อนรองชนะเลิศยูโร 2020 จากการพ่ายต่อทีมแชมป์อย่าง อิตาลี 1-2 และฟุตบอลโลก 2022 ครั้งนี้เป็นการคุมทีมครั้งสุดท้ายของกุนซือมาร์ตีเนซ และฝากสถิติไว้ด้วยการทีมเบลเยียม 80 นัดคุมทีมชนะ 56 นัด เสมอ 13 นัด และแพ้ 11 นัด joker999 เว็บพนันออนไลน์

ข่าวสารวงการลูกหนัง เว็บที่อัพเดตข่าวฟุตบอลอยู่ตลอดเวลา