นักเตะรอย มาคาย ผู้ที่ได้รับฉายาว่า ปีศาจ ตอนที่ยังค้าแข้ง 

สำหรับ นักเตะรอย มาคาย ถือได้ว่าเป็นชื่อของนักฟุตบอลที่เล่นในตำแหน่งกองหน้าที่โด่งดังมากในช่วงต้นยุค 2000 จนได้รับฉายาจากบรรดาแฟนบอลว่าปีศาจ ซึ่งมันตั้งตามความสามารถของเขาที่การเล่นมักจะมีความพิเศษตรงที่เขามาจะโผล่มาในจังหวะที่สำคัญในช่วงเกมบุก หรือที่มักจะบอกว่าเขาล่องหนได้ เรียกว่ามันเป็นสิ่งที่ทำให้เขานั้นได้รับฉายาว่าปีศาจ ความพิเศษที่ถือได้ว่าหาตัวจับยากในบรรดากองหน้าของโลก

นักเตะรอย มาคาย สุดยอดกองหน้าของ เดปอร์ติโบ ลาคอรุนญ่า อดีตทีมดังของ ลาลีกา สเปน 

นักเตะรอย มาคาย

                ทีม เดปอร์ติโบ ลาคอรุนญ่า ถือได้ว่าเป็นอดีตทีมยักษ์ใหญ่ของ ศึก ลาลีกา สเปน ซึ่งก็ต้องบอกว่าการที่ต้องบอกเช่นนี้ ก็เพราะว่าในปัจจุบัน ลาคอรุนญ่า กลายเป็นทีมในระดับล่างของลีกในประเทศสเปน ซึ่งพวกเขานั้นอยู่ในระดับดิวิชั่น 3 เรียกได้ว่ามันเป็นช่วงที่ตกต่ำเป็นอย่างมากของพวกเขาสำหรับเขาก็ถือได้ว่าเขาเป็นคนที่เล่นในตำแหน่งกองหน้าของทีม ลาคอรุนญ่า ผู้ที่มีส่วนพาทีมประสบความสำเร็จด้วยการคว้าแชมป์ ลาลีกา สเปน มาครองได้ รวมไปถึงในการลงเล่นในรายการ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก

นักเตะรอย มาคาย

ก็ทำได้ติดต่อกันยาวนาน ถือได้ว่าไม่น่าเชื่อว่าทีมยักษ์ใหญ่เช่นนี้จะตกต่ำได้โดยจุดเริ่มต้นของเขานั้น ลาคอรุนญ่า ก็เริ่มจากการลงเล่นใน ศึก ลาลีกา สเปน สามารถทำ แฮตทริก ได้ตั้งแต่เกมนัดแรก ด้วยการที่ ลาคอรุนญ่า เอาชนะทีม อลาเบส ได้ด้วยสกอร์ 4 – 1 และในฤดูกาลแรกของเขา ก็ยิงประตูได้ถึง 22 ลูกจากการลงสนาม 36 นัด ใน ศึก ลาลีกา สเปนรวมไปถึงเป็น ปีที่ ลาคอรุนญ่า คว้าแชมป์ ลาลีกา สเปน มาครองได้ในฤดูกาล 2019-2020 ซึ่งถือเป็นครั้งเดียวของสโมสรเรียกได้ว่าเขานั้นเข้ามามีส่วนช่วยให้ ลาคอรุนญ่า ประสบความสำเร็จได้เพียงแค่ปีเดียวเท่านั้น ที่เขาร่วมทีม

นักเตะรอย มาคาย

โดยสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับตัวเขาเองและทีมลาคอรุนญ่า ซึ่งถือได้ว่าการคว้าแชมป์ ลาลีกา สเปน ได้นั้นมันก็เป็นเพียงแค่ครั้งเดียวของเขาโดยที่ รอย มาคาย กองหน้า ชาวฮอลแลนด์ ก็เป็นซุปเปอร์สตาร์ของทีม ลาคอรุนญ่า ยาวนานถึง 4 ฤดูกาล โดยในการลงเล่นให้กับทีม ลาคอรุนญ่า เขาทำประตูได้มากถึง 96 ประตูจากการลงสนามทั้งหมด 171 เกม จากทุกรายการ และยิ่งไปกว่านั้นคือการคว้ารางวัลรองเท้าทองคำของทวีปยุโรปได้อีกด้วย โดยหลังจากนั้นเขาก็ตัดสินใจย้ายไปค้าแข้งกับทีม เสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค ทีมดังใน ศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน และ ก็ยังประสบความสำเร็จได้ด้วยดี boss369 เว็บพนันออนไลน์

ข่าวสารวงการลูกหนัง เว็บที่อัพเดตข่าวฟุตบอลอยู่ตลอดเวลา